Các dịp lễ chắc hẳn là những ngày bận rộn nhất. Và cũng là ngày mà các shop có doanh thu tốt nhất.

Để các shop có thể đem lại doanh thu cao nhất, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Thì có một số điều mà các tiệm hoa tươi cần phải lưu ý để chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động các dịp lễ.

1-Chọn nguồn hoa tươi giá sỉ phù hợp

Một trong những điều rất quan trọng mà các shop hoa cần đặc biệt chú ý đó là chọn nguồn hoa tươi giá sỉ phù hợp?

nguồn hoa tươi giá sỉ

Nên lấy hoa tươi từ chợ đầu mối hay các vựa hoa – kho hoa tươi giá sỉ?

Tùy vào nhu cầu khác nhau của các shop để chọn nguồn hoa tươi phù hợp. Thông thường các shop nên lấy hoa từ các vựa hoa, hoa tại đây thường có chất lượng rất cao và được bảo đảm, bảo hành đầy đủ, không sợ hàng trôi nổi như các chợ đầu mối hoa tươi.

Một lý do khác mà các shop nên lấy hoa tươi từ vựa hoa, đó là có thể thoải mái đặt hoa bất cứ lúc nào, lấy hoa ban ngày. Điều này mang lại rất nhiều sự thuận tiện cho các shop. Shop có thể thoải mái đặt thêm hoa tươi khi thấy một loại hoa nào đó sắp hết. Khác với việc phải lặn lộn đêm khuya hay sáng sớm tại các chợ đầu mối

Vì sao phải chọn nguồn hoa sỉ phù hợp? Tiêu chí nào để chọn?

Chọn nguồn hoa tươi phù hợp giúp các shop có thể chuẩn bị hoa tươi tốt nhất cho các dịp lễ và cả những thời gian kinh doanh bình thường.

Dưới đây là một số tiêu chí mà các shop nên cân nhắc khi chọn nguồn hoa tươi giá sỉ:

a/ Đầy đủ các loại hoa và ‘có sẵn’

Đây là một tiêu chí rất quan trọng. Nguồn hoa tươi cần phải có đầy đủ các loại hoa để cung cấp trọn vẹn nhu cầu khác nhau của các shop, hay chính xác hơn là yêu cầu khác nhau từ phía khách mua hàng.

Một nguồn hoa tốt không phải có nhiều hoa hồng hay nhiều hoa ly, mà là nguồn hoa có đầy đủ các loại hoa khác nhau với trữ lượng lớn. Các shop có thể lấy bất kỳ loại hoa nào theo yêu cầu của mình và thoải mái đặt thêm hoa khi phát sinh nhu cầu.

b/ Chất lượng tốt, luôn tươi mới, không dập nát

Các sản phẩm hoa, đặc biệt là dành cho các dịp lễ, sự kiện cần chất lượng rất cao. Đây chính là lý do khiến các chợ đầu mối hoa tươi đôi khi không đáp ứng được. Hoa từ các vựa hoa thì lại có rất nhiều hoa công ty, chất lượng rất tốt.

Một sản phẩm hoa muốn đẹp, hoa cần phải tươi mới và không bị dập nát. Hoa đẹp, chất lượng tốt sẽ khiến hoa tươi lâu hơn, đặc biệt là làm sản phẩm hoa đẹp hơn.

c/ Bảo hành hoa tươi

Đến dịp lễ, nhu cầu về hoa tươi rất lớn. Chính vì vậy nhiều khi sản phẩm hoa có thể gặp sự cố và không đạt chất lượng tốt nhất.

Các shop nên chọn các đơn vị có cung cấp bảo hành hoa tươi để có thể đổi trả khi hoa gặp phải các sự cố như: héo, dập, nát, gãy cành,…

Lấy hoa tươi giá sỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tốt nhất từ Vựa Hoa Nhật Minh

vựa hoa nhật minh

VỰA HOA NHẬT MINH. Công ty cung cấp hoa tươi giá sỉ chuyên nghiệp, đầy đủ hoa nhất:

– Cung cấp trên 250 loại hoa, đa dạng mặt hàng. Đồng thời cũng có rất nhiều các loại lá trang trí.

– Nhiều chủng loại, nguồn gốc, nhiều loại hoa nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài: Hoa Côn Minh (TQ), Hoa Đà Lạt, Hoa Đà Lạt Hasfarm, Hoa Ecuador-Hà Lan,…

– Hoa tươi LUÔN CÓ SẴN, liên tục về hoa mới, nắm bắt mọi xu hướng và mùa vụ

– Đảm bảo chất lượng hoa, Chính sách bảo hành – đổi trả rõ ràng và dễ dàng. Ưu tiên khách hàng lên hàng đầu.

– Tư vấn và phục vụ theo yêu cầu. Giao hàng siêu tốc.

2-Đặt trước hoa cho dịp lễ

Chính bởi vì nhu cầu hoa tươi vào các dịp lễ rất cao, nhiều khi khiến các nguồn cung cấp hoa tươi gặp tình trạng ‘cháy hàng’, cho nên việc đặt trước hoa tươi là cần thiết.

Hầu như tất cả các shop đều sẽ đặt trước các loại hoa mà mình có nhu cầu trước mỗi dịp lễ. Vì vậy, nếu như bạn chưa có thói quen này, hãy lên kế hoạch kinh doanh vào các dịp lễ và lên danh sách những loại hoa cần đặt trước nhé.

Với việc lấy hoa tươi từ các vựa hoa, kho hoa giá sỉ thì bạn có thể đặt trước khoảng 15 ngày trước mỗi dịp lễ. Thông thường thời gian đặt trước từ 5-10 ngày. Lúc này đã có giá hoa cơ bản cho dịp lễ.

Việc đặt trước hoa không chỉ giúp bạn tranh thủ nguồn hàng để có đủ hoa tươi cho shop, mà còn có thể giúp bạn mua hoa với giá bình ổn hơn.

3-Các hoạt động marketing, quảng cáo mỗi dịp lễ

Đến các dịp lễ, các shop bắt đầu ‘ào ào chạy quảng cáo’. Các công cụ quảng cáo giờ đây không còn xa lạ đối với những người làm kinh doanh, và các shop hoa cũng nằm trong số đó.

Các shop hãy lên kế hoạch truyền thông kỹ càng, và bắt đầu sử dụng các công cụ quảng cáo khoảng 2 tuần trước dịp lễ. Nếu có thể, những hoạt động quảng cáo nên được thực hiện liền mạch, liên tục xuyên suốt cả năm và bắt đầu được đẩy mạnh hơn vào các dịp lễ.

Các kênh quảng cáo mà các shop nên đặt sự chú ý bao gồm: Facebook, Instagram, Tiktok, Google, Youtube. Các công cụ được sắp xếp từ ‘đáng chú ý nhất’ đến ‘ít đáng chú ý nhất’, tuy nhiên đây chỉ mang tính chất tham khảo, các shop hãy tự khám phá và tìm ra các kênh tốt nhất của mình.

4-Kết

Dịp lễ – tết chính là thời điểm mà các shop hoa nên đặc biệt chú ý bởi vì đó chính là thời điểm đem lại rất nhiều doanh thu. Tuy nhiên, các shop cũng cần để tâm đến việc kinh doanh hàng ngày. Việc kinh doanh hàng ngày thuận lợi cũng mang lại rất nhiều doanh thu và lợi nhuận không thua kém gì các dịp lễ.

Trả lời